Đá Marble: Tổng quan, Ưu điểm

Đá Marble: Tổng quan, Ưu điểm

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

Ngày đăng: 11/06/2024 05:54 PM

  Tính chất quý nhất của đá Marble là loại đá này có thể thay đổi. Nó đa năng hình thành khi áp lực và nhiệt độ cao gây ra sự biến chất. Đá cẩm thạch có nhiều thành phần khác nhau: Khoáng chất, oxit, sắt, than chì, thạch anh, đất sét, pyrite, mica và canxit.  

  Calcite là một thành phần hấp dẫn của đá cẩm thạch, vì tính chất chính của nó là kết tinh lại. Nó tạo thành một tảng đá được làm bằng các tinh thể canxit lồng vào nhau. Đá cẩm thạch sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc và tính thẩm mỹ cao. Vì những đặc tính này, đá Marble đã được sử dụng trong nghệ thuật, kiến ​​trúc và xây dựng trong thời gian dài. Đá có giá trị này đặc biệt hữu ích trong việc xây dựng vì nó có nhiều lợi ích lớn để tin tưởng.

  Đó là lý do tại sao đá cẩm thạch và xây dựng có một lịch sử rất dài cùng nhau. Vì đây là một tảng đá đa năng và mạnh mẽ, nó đã được sử dụng để xây dựng các tòa nhà và kiến trúc qua nhiều thế kỷ. Đá cẩm thạch và đá vôi chủ yếu được sử dụng trong kiến ​​trúc và xây dựng của Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Cả hai dòng đá này có thể được uốn cong và cắt dễ dàng, đó là lý do tại sao chúng lý tưởng để điêu khắc. 

  Đá cẩm thạch là vật liệu yêu thích được sử dụng cho kiến ​​trúc bên trong và bên ngoài vì sự đa dạng mẫu đá Marble. Tùy thuộc vào thiết kế và phong cách của công trình kiến trúc, một biến thể màu sắc khác nhau được sử dụng để cải thiện hoặc bổ sung thẩm mỹ.

  Ưu điểm của đá marble

  Để nói về đá Marble, có rất nhiều ưu điểm có thể kể đến. Trong bài viết này, đá hoa cương Tấn Phát Gò Công sẽ đề cập đến 3 ưu điểm nổi bật nhất của dòng đá này. 

  Đá Marble là giải pháp tiết kiệm chi phí

  Là nguyên liệu thô, đá marble nổi tiếng vì vẻ đẹp đặc biệt và đắt tiền của nó. Tuy nhiên, giá của vật liệu xây dựng tuyệt vời này phụ thuộc vào loại, thiết kế và độ dày của đá cẩm thạch. Khi so sánh với các phiên bản sang trọng hơn như đá granite hoặc thạch anh, đá cẩm thạch là giá cả phải chăng nhất.  Việc sử dụng đá cẩm thạch cũng tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc quét vôi trắng, khi che tường.

  Đá cẩm thạch chống nhiệt và lửa

  Trong số tất cả các tảng đá tự nhiên, đá granite và đá cẩm thạch là nhiệt và chống cháy nhất. Trong xây dựng hiện đại, đá cẩm thạch chủ yếu được sử dụng để xây dựng nhà cửa và xây dựng các tòa nhà, đặc biệt là ở các khu vực có nhiệt độ cao.

  Chống nhiệt và lửa là một số tính chất nổi bật nhất của đá cẩm thạch. Các tính năng như vậy làm cho nó trở thành một trong những nguyên liệu thô được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng thương mại hiện đại. Các vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng hiện đại là dễ cháy, và trong trường hợp hỏa hoạn, sẽ có thiệt hại lớn. 

  Tuy nhiên, điều này là ngoại lệ đối với đá cẩm thạch. Nội thất và ngoại thất bằng đá cẩm thạch bị thiệt hại ít hơn nhiều trong trường hợp hỏa hoạn. Trên hết, vì nó rất khả thi, đá cẩm thạch rất dễ sửa chữa. Đây là những lý do lớn nhất tại sao đá cẩm thạch chỉ đơn giản là hoàn hảo cho việc xây dựng và kiến ​​trúc hiện đại.

  Đá cẩm thạch cực kỳ bền 

  Trong tất cả các viên đá tự nhiên, đá cẩm thạch là một trong những loại đá bền nhất. Dùng đá cẩm thạch ốp sàn bởi nó không bị xói mòn và không lưu lại vết chân trên nền đá.